Chương Trình Nâng Cao Kỹ Năng Chuyên Nghiệp Dành Cho Giảng Viên Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, TP Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chương trình nâng cao chất lượng đào tạo, công ty Talent Mind Education và Khoa Công Nghệ Thông Tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã hợp tác cùng triển khai chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng chuyên nghiệp dành cho giảng viên.  Chương trình tập huấn được tiến hành tập trung hai đợt trong tháng 6 và tháng 8 năm 2011, mỗi đợt liên tục  trong 6 ngày bao gồm các kỹ năng nâng cao về giao tiếp chuyên nghiệp, quản lý, xây dựng và lãnh đạo nhóm, tư duy sáng tạo, v.v. Chương trình tập huấn tập trung chú trọng đến việc nâng cao hiệu quả trong phương pháp giảng dạy, giao tiếp và quản lý chuyên nghiệp. Các giảng viên được chia sẻ về các yêu cầu và tình huống thực tế của kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường doanh nghiệp để có thể cập nhật, thay đổi trong quá trình đào tạo và hướng dẫn sinh viên.  Các giảng viên cũng được huấn luyện các kỹ năng về quản lý dự án, lãnh đạo con người để áp dụng hiệu quả trong nghiên cứu khoa học và quản lý hiệu quả các dự án nghiên cứu.

Tham gia chương trình tập huấn,  các giảng viên tích cực thảo luận, trao đổi các kinh nghiệm, thực hiện các bài tập tình huống, các dự án giả lập, v.v.  Các giảng viên cùng nhau chia sẻ và rèn luyện các kỹ năng quản lý con người chuyên nghiệp để nâng “tầm” ảnh hưởng của giảng viên thông qua cái “tâm” của người làm công tác đào tạo và dẫn dắt các em sinh viên.

Chương trình tập huấn được trực tiếp thực hiện bởi Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, CEO của Talent Mind Education, người có hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc, quản lý, lãnh đạo và đào tạo huấn luyện nhân sự trong các tổ chức, công ty lớn với môi trường đa văn hóa như Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản; cũng như kinh nghiệm giảng dạy ở các trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu sau khóa tập huấn,  TS. Trần Thái Sơn, giảng viên Khoa CNTT chia sẻ:

“Trước khi tham gia khóa học, tôi nghĩ việc tham gia các khóa học này sẽ tốn thời gian và nhàm chán, nhưng suy nghĩ đó đã thay đổi ngay từ buổi học đầu tiên. TS. Nguyễn Huy Hoàng đã tận tình hướng dẫn lớp học rất thành công, nổi bật nhất là việc xây dựng thành công không gian học tập một cách tích cực, bảo đảm đúng tiến độ thời gian, và khả năng truyền tải kiến thức hiệu quả thông qua việc tạo các điểm nhấn trong từng bài giảng. Ngoài ra, tôi đã học được rất nhiều điều từ kinh nghiệm của TS. Nguyễn Huy Hoàng và ý kiến đa chiều của các bạn giảng viên trong lớp. Thay mặt các thành viên trong lớp, xin gửi lời cảm ơn đến TS. Nguyễn Huy Hoàng và các bạn trợ lý đã tận tình giúp đỡ làm nên sự thành công của khóa học.”