Hướng nghiệp dành cho sinh viên là một chủ đề trong chuyên mục Giáo dục được Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, HTV7, thực hiện và phát sóng định kỳ hàng tuần. Các buổi đối thoại với các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý, lãnh đạo, đào tạo và huấn luyện luôn mang lại những thông tin bổ ích về kiến thức ngành nghề và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp dành cho sinh viên. Chương trình được đông đảo sinh viên và phụ huynh quan tâm theo dõi nhằm cập nhật thông tin, chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập và định hướng nghề nghiệp.

Là khách mời của chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Tổng giám đốc Talent Mind Education đã có buổi trao đổi về các kỹ năng cần thiết đòi hỏi các bạn sinh viên phải trang bị để có thể học tập tích cực, chủ động, đặt ra được mục tiêu nghề nghiệp, hoạch định, quản lý bản thân để phấn đấu rèn luyện đạt được mục tiêu đó. Tất cả các kỹ năng, các bước rèn luyện, quá trình trải nghiệm có định hướng, sẽ giúp sinh viên hình thành và khẳng định được năng lực của mình trong quá trình học tập và làm việc sau này.